Nguyên tắc thiết kế phòng Karaoke cách âm tốt

Nguyên tắc thiết kế phòng Karaoke cách âm tốt

Nguyên tắc thiết kế phòng Karaoke cách âm tốt

Nguyên tắc thiết kế phòng Karaoke cách âm tốt

Nguyên tắc thiết kế phòng Karaoke cách âm tốt
Nguyên tắc thiết kế phòng Karaoke cách âm tốt

NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ PHÒNG KARAOKE CÁCH ÂM TỐT

Không phải phòng karaoke nào cũng cho bạn một âm thanh hoàn hảo để bạn có thể thoả mãn niềm đam mê yêu ca hát của mình. Một phòng hát karaoke cách âm tốt sẽ đảm bảo về chất lượng âm thanh. Thiết kế phòng karaoke cách âm phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật xử lý lựa chọn loại vật liệu cách âm.

Nguyên tắc thiết kế phòng karaoke cách âm tốt
Âm thanh truyền đi tốt nhất trong môi trường chất rắn, rồi đến chất lỏng, chất khí. Và trong môi trường chân không thì hoàn toàn không truyền đi được.

– Vì vậy, người ta thường dùng kính 2 lớp (ở giữa có một lớp chân không để cách âm). Loại này thích hợp đối với cửa sổ, cửa ra vào. Còn đối với tường thì dùng 2 lớp vách ở giữa trống, hoặc lót các vật liệu dạng sợi, như sợi bông, sợi gai, Cách khác là dùng mút xốp. Nói chung là cần có khoảng trống ở giữa các lớp vật liệu dạng mềm. Mục đích là để rung động âm thanh không có môi trường thích hợp để truyền đi mà thôi.

– Chú ý thiết kế phòng hát thuận tiện cho việc cách âm bắt đầu từ phần nền và phần thô khi xây dựng.( Nếu vị trí kinh doanh của bạn ở gần nhà dân thì khi bạn xây bạn thì phần tường nhà bạn nên xây cách bước tường hàng xóm khoảng 30mm, chúng ta sẽ xây tường dày 30mm, cụ thể như sau : 10 phân tường xây gạch nằm ngang, 20 phân xây gạch nằm dọc nhằm đạt hiệu quả cao trong việc tiêu âm và tán âm. Ở phần trong trang trí sát bứt tường gồm có 3 phần: lớp trong cùng là múp xốp, kế tiếp Rock wool (Bông thủy tinh ) và lớp ngoài cùng là thạch cao và sơn nước.

Yêu cầu kỹ thuật để làm cách âm, tiêu âm cho phòng Karaoke:

– Đảm bảo độ dày của tường
– Chọn vật liệu các âm tốt
– Cách âm phải đảm bảo từ mặt ngoài của tường.

Đối với vũ trường hay phòng hát karaoke cần đảm bảo độ dày của tường thường là 20 cm để đảm bảo hạn chế độ rung khi âm thanh đập mạnh. Có rất nhiều phòng hát karaoke không để ý tới vấn đề này. Do vậy khi âm thanh mạnh làm ảnh hưởng tới phòng bên cạnh và các nhà xung quanh. Xử lý phần thô ngay từ ban đầu là yếu tố quyết định tới chất lượng cách âm của phòng hát.

Kỹ thuật xử lý cách âm

1. Bạn cần thuê một đội ngũ làm cách âm rỗng khoảng 5cm->10cm trong cái rỗng đó thì bạn nhét bông thủy tinh, bông khoáng (thêm lớp xốp dày 5cm – cách âm cho chắc nữa) vào để tránh khi hát không bị hít các bột thủy tinh vào thì chúng ta có thể bọc ở ngoài cái là lớp ly lông để ngăn bột thủy tinh đó và ở ngoài là lớp thạch cao roài.
2. Đối với sàn chúng ta vẫn phải mua thêm cái thảm cách âm và hút âm.
3. Trên mái chúng ta cũng làm giống như các bức tường nhưng cái đó chúng ta lên làm lỗ chỗ các lỗ nhỏ ở trên đó.

Lưu ý:
– Phòng kính dội âm, Bởi vậy bạn không nên dùng phòng kính kinh doanh Karaoke.
– Các bức tường trong phòng không nên làm phẳng, bởi vì âm thanh đập vào tường này sẽ dội ngay lại.
– Phòng thu âm phải có vật liệu chống phản âm (cách đơn giản nhất cho phòng thu dân dụng là dùng thật nhiều màn vải dầy bao bọc 4 phía), chống rung mặt đất và chống tiếng ồn.
– Hệ thống quạt thông gió ( nên có) phải xử lý thật khéo để sao ‘ vừa mát, vừa không hỏng hết cả cách âm nhất là vào mùa hè.
Chất liệu cách âm và tiêu âm mà các đơn vị thi công phòng hát thường sử dụng bao gồm từ 3 đến 8 lớp cách âm tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng như: Khung xương, cao su non, xốp cách âm cách nhiệt, bông thuỷ tinh, bông khoáng, giấy bạc, túi khí, thạch cao, sơn sần.
Đến với THẮNG DECOR phòng karaoke nhà bạn sẽ khỏi phải lo về vấn đề cách âm, bằng nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ xử lý triệt để mọi vấn đề về âm thanh mang đến cho bạn một không gian hoàn hảo nhất.

phong karaoke, giay dan tuong, trang tri, thiet ke, thi cong,thiet ke, thi cong, trang tri, karaoke, noi that, thi công thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp,  thi cong thiet ke phong karaoke chuyen nghiep, thi cong thiet ke phong karaoke, thi cong phong karaoke, thiet ke phong karaoke, thi công phòng karaoke , thiết kế phòng karaoke

 

Tin tức khác

Gọi điện SMS Chỉ Đường
backtop